Tội làm nhục người khác

Tội làm nhục người khác được xét vào hành vi cố ý gây tổn thương về mặt tinh thần của con người. Danh dự và nhân phẩm của người bị làm nhục sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ. Những hình thức cố ý bôi xấu danh dự và nhân phẩm của người khác sẽ bị kết án.

Tội làm nhục người khác và những thông tin liên quan cần biết
              Tội làm nhục người khác và những thông tin liên quan cần biết

Án tội có thể nặng nhẹ tùy vào cách thức và số lần làm nhục của tội phạm. Bài hôm nay, văn phòng luật sư An Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về hành vi vi phạm pháp luật làm nhục người khác.

Xem thêm bài viết khác: 

+ Tư vấn ly hôn đơn phương

+ Luật sư bào chữa án hình sự

1. Tìm hiểu tội làm nhục người khác.

Trong cuộc sống hàng ngày đôi khi sẽ có những mâu thuẫn xảy ra giữa con người với con người. Lúc bực tức đó thường có những cuộc tranh cãi nặng nề gây xúc phạm nhân phẩm của người khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1.1 Tội làm nhục người khác là gì.

Xét về mặt khách quan thì tội làm nhục người khác là những hành vi gây tổn thương đến nhân phẩm của người khác thể hiện qua các hình thức sau.

– Qua lời nói. Những câu nói có tính xúc phạm gay gắt hay xỉ nhục người khác sẽ được tính vào tội xỉ nhục. Chửi bới, hay sử dụng những câu nói tục tĩu nhằm hạ thấp nhân cách của người bị hại trước mặt đám đông.

– Qua hành động. Sử dụng lời nói kèm hành vi bỉ ổi dù đối với chính bản thân hay người khác cũng chính là hành động làm nhục bị kết tội.

1.2 Mức độ nào thì kết án làm nhục người khác.

Khi bạn đã đủ tuổi công dân và có trách nhiệm với hành vi của mình. Từ 16 tuổi trở nên thì bạn sẽ phải chịu hậu quả cho việc làm nhục người khác. Khi bạn lạm dụng chức vụ của mình cố ý làm nhục nhiều người khác trong nhiều lần thì sẽ bị kết tội làm nhục người khác.

2. Các mức án dành cho tội làm nhục người khác.

Tội làm nhục người khác được quy định theo luật hình sự năm 1999. Người phạm tội sẽ bị xử lý 1 – 3 năm tù theo điều 121.

– Làm nhục người khác, nhiều lần bằng các lạm dụng chức vụ.

– Có lời lẽ thô tục với người có chức quyền, người thi hành công vụ.

– Hành vi không phải đối với người chăm sóc mình, người chỉ bảo mình.

3. Luật sư bảo vệ tội làm nhục người khác.

Khi bạn bị áp lực và chịu nhiều sự xúc phạm từ người khác thì hãy đứng lên bảo vệ lẽ phải cho mình. Bảo vệ bằng cách tìm đến văn phòng luật sư An Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lại công bằng.

3.1 Luật sư An Việt có.

 – Đội ngũ luật sư được đào tạo chuyên nghiệp. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong tư vấn các vụ ly hôn.

 – Tư vấn nhanh chóng, hiệu quả đó cũng chính là những gì VPLS An Việt mang đến cho các thân chủ. Mức phí rất phải chăng.

 – Ngoài ra, còn rất nhiều điều tuyệt vời khác. Các bạn hãy đến với chúng tôi để cảm nhận những điều tuyệt vời nhất.

3. 2 Các dịch vụ khác của An Việt

– Luật sư bào chữa vụ án giết người.

– Luật sư đất đai, luật hôn nhân và gia đình

– Dịch vụ tư vấn luật hình sự, luật dân sự…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng sau bài viết này bạn có hiểu biết về tội làm nhục người khác. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ các vấn đề về pháp luật. Các bạn có thể truy cập http://vanphongluatsuanviet.com/ hoặc địa chỉ cuối bài viết.

Văn Phòng Luật Sư An Việt

Điện thoại: 0944 555 975

Email: luatsuhanoi.info@gmail.com

Địa chỉ: A25/109 Trường chinh – Thanh Xuân – HN

Website: vanphongluatsuanviet.com

Đánh giá