Tư vấn ly hôn nhanh khi đang mang bầu

Tư vấn ly hôn nhanh khi đang mang bầu có được không ?

Câu hỏi tư vấn: Em có 1 số vấn đề mình chưa hiểu nên mong muốn hỏi luật sư để rõ hơn. Vợ chồng em đang có 1 bé trai hơn 6 tuổi. Hiện em đang mang thai bé thứ 2 được 24 tuần.

Vợ chồng em đã thỏa thuận ly hôn và cả 2 con sẽ đều do em nuôi dưỡng. Hai con được đổi sang họ mẹ, em cũng không yêu cầu người cha phải có trách nhiệm chu cấp nuôi dưỡng.Hai vợ chồng không có tranh chấp về tài sản. Như vậy khi thuận tình ly hôn Tòa án có giải quyết cho mình vẫn được giữ 2 bé không ạ?

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh trong trường hợp bạn đang mang thai như sau:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban tư vấn – Văn Phòng Luật Sư An Việt – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Với thắc mắc của bạn, VPLS An Việt xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau: Theo như thông tin bạn cung cấp, hai vợ chồng bạn thuận tình ly hôn và đã thỏa thuận được về việc nuôi dưỡng con cái, chia tài sản, trong đó hai bé: một bé trai hơn 6 tuổi, một bé đang mang thai 24 tuần sẽ do bạn nuôi dưỡng. Bạn không yêu cầu chồng bạn cấp dưỡng cho các con.

Theo điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về Thuận tình ly hôn như sau:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản. Các việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con. Thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

hỗ trợ tư vấn ly hôn nhanh uy tín
tư vấn ly hôn nhanh miễn phí

Tư vấn ly hôn nhanh khi vợ đang mang thai

Như vậy, điều kiện để Tòa án thuận tình ly hôn sẽ là:

Một là, vợ, chồng tự nguyện ly hôn mà không bị ép buộc, gây sức ép. Hai người đều mong muốn chấm dứt hôn nhân.
Hai là, Vợ, chồng thỏa thuận thỏa thuận được về vấn đề phân chia tài sản, chăm sóc, nuôi dưỡng con cái.

Ba là, việc thỏa thuận ly hôn của hai bên phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con. Đảm bảo điều kiện nuôi dưỡng con cái

Như vậy, nếu Tòa án xét thấy việc thỏa thuận của hai bạn về tài sản. Các quyền nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng con cái là phù hợp và đảm bảo quyền lợi của bạn và hai con. Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn cho hai vợ chồng bạn. Và thỏa thuận của hai anh chị về việc chị nuôi hai con mà không cần cấp dưỡng sẽ được thực hiện.

hỗ trợ làm thủ tục tư vấn ly hôn nhanh

Ngược lại, nếu xét thấy thỏa thuận này là không đảm bảo quyền lợi của bạn và con. Tòa án sẽ không công nhận thuận tình ly hôn. Và sẽ giải quyết việc ly hôn của hai vợ chồng bạn. Việc xác định thỏa thuận có đảm bảo quyền lợi cho bạn và hai con hay không căn cứ vào một số yếu tố như hoàn cảnh của mỗi bên, điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc con cái,…

Trên đây là phần nội dung tư vấn của Ban tư vấn. Văn Phòng Luật Sư An Việt. Đoàn luật sư thành phố Hà Nội về nội dung tư vấn ly hôn nhanh

Nếu còn vấn đề vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp tư vấn thêm. Bạn vui lòng gọi trực tiếp đến số điện thoại: 0982 205 385/ 0944 555 975.
Trân trọng!

Các bạn có thể truy cập: http://vanphongluatsuanviet.com/ . An Việt– Giải quyết mọi vấn đề của bạn

Rất hân hạnh được đón tiếp !

Văn Phòng Luật Sư An Việt

Điện thoại: 0944 555 975

Email: luatsuhanoi.info@gmail.com

Website: vanphongluatsuanviet.com

5/5 - (4 bình chọn)