VÌ SAO PHẢI LY HÔN, VÀ ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN?

Ly Hôn, là dấu chấm hết cho một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Hiện nay, tỉ lệ Ly hôn ngày càng tăng, theo thống kê của ngành Tòa án thì hơn 70% án là án ly hôn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những tác động xấu trong đời sống tình cảm vợ chồng buộc các cặp đôi phải đi đến quyết định cuối cùng là “ Ly Hôn”?

Trong quá trình tư vấn, tham gia giải quyết các vụ án tranh châp ly hôn, phân chia tài sản, tranh chấp quyền trực tiếp nuôi con cái, Tôi tổng kết lại các nguyên nhân chính thường dẫn đến mâu thuẫn đỉnh điểm và kết thúc mâu thuẫn đó là đưa nhau ra tòa, chấm hết một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

Bạo lực gia đình

Xã hội phát triển quá nhanh, mọi người đang điên đảo vì đồng tiền, tất cả mọi cái đều cần đến tiền, và khi người đàn ông bí bách, vì đồng tiền thì họ thường hay tìm đến các thú vui, giải trí, các chất kích thích để quên đi khó khăn đó, hậu quả của nó là bạo lực…, phần lớn đối tượng thường xuyên gánh chịu hậu quả do hành vi bạo hành gia đình gây ra chính là phụ nữ và con cái của họ. Khi sử dụng các chất kích thích như rượu bia, ma túy…có những ông chồng cứ ngỡ như mình là ông tướng, thích làm gì thì làm, đánh ai thì đánh, lúc nào cũng thấy mình đúng…

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là sự nhẫn nhịn, cam chịu của người phụ nữ, và rồi đến khi họ không còn có thể nhẫn nhịn được nữa thì họ thường quyết định ly hôn, tự giải thoát cho chính mình.

Vợ hoặc chồng không chung thủy

Hiện nay, vấn đề ngoại tình xảy ra phổ biến ở nhiều gia đình. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng và là một nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ của hôn nhân. kính áp tròng

Thường thì khi phát hiện ra chồng mình tòm tem, trai gái, nếu chỉ là chuyện Cơm Phở thì gia đình cũng sẽ xảy ra lục đục. Còn nếu là phát hiện ra chồng bồ bịch, có cơ sở hai thì người vợ tìm cách ngăn cản, đánh ghen.

Nhưng nếu người chồng phát hiện ra rằng, vợ mình có bồ bịch, quan hệ ngoài luồng với người khác thì phải nói 90% đàn ông không thể chấp nhận, cả hai lý do trên cũng đều là nguyên nhân để dẫn đến ly hôn.

Vợ chồng thiếu sự chia sẻ, cảm thông lẫn nhau

Sự chia sẻ, đồng cảm là một yếu tố quan trọng để giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân. Khi được chia sẻ, gánh vác cho nhau thì mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng.Tuy nhiên khi những mối lo cứ liên tục kéo dài,  áp lực đè nặng lên một vai của một người, họ cứ cắn răng cố gắng, trong khi người còn lại thì thờ ơ, họ tự cho rằng việc đó không phải của mình, và tự cho mình cái quyền nằm đó mà hưởng thụ, chính sự thiếu

Chi tiết liên hệ : VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN VIỆT

Đánh giá