Thủ tục cấp phép xây dựng là bao lâu?- Tư vấn Xây dựng

Câu hỏi tư vấn: Tôi muốn xin cấp Giấy phép xây dựng, thời hạn của thủ tục cấp phép xây dựng là bao nhiêu ngày? Còn đối với nhà ở riêng lẻ thì bao nhiêu ngày? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban tư vấn – Văn Phòng Luật Sư An Việt – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. VPLS An Việt xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

 

hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng tại hà nội
hướng dẫn làm giấy phép xây dựng

Tại Điểm e Khoản 1 Điều 102 Luật xây dựng 2014 có quy định về thủ tục cấp phép xây dựng như sau:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 30 ngày đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng. Bao gồm cả giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời và trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm. Thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do. Đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện. Nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định tại khoản này.

Như vậy, trong thời gian 30 ngày (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ) cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ. Đối với nhà ở riêng lẻ thì là 15 ngày.

hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng nhanh tại Hà Nội
Xin phép xây dựng như thế nào

Quy trình làm thủ tục cấp phép xây dựng

Trên đây là phần nội dung tư vấn của Ban tư vấn. Văn Phòng Luật Sư An Việt.  Đoàn luật sư thành phố Hà Nội về nội dung mà bạn hỏi. Nếu còn vấn đề vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp tư vấn thêm. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 0982 205 385/ 0944 555 975.
Trân trọng!

Các bạn có thể truy cập: http://vanphongluatsuanviet.com/ . An Việt – Giải quyết mọi vấn đề của bạn

Rất hân hạnh được đón tiếp !

Văn Phòng Luật Sư An Việt

Điện thoại: 0944 555 975

Email: luatsuhanoi.info@gmail.com

Website: vanphongluatsuanviet.com

5/5 - (1 bình chọn)