Chế độ nghỉ thai sản công ty tăng lương thì có được tăng mức hưởng không

Chế độ nghỉ thai sản công ty tăng lương thì có được tăng mức hưởng không, công ty tăng lương thì người lao động đang nghỉ thai sản có được tăng mức hưởng không?

Xin chào VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN VIỆT, tôi có vấn đề cần luật sư tư vấn như sau:

Tôi nghỉ sinh con từ tháng 12/2019. Được biết từ 1/1/2020, mức lương của công ty tôi tăng lên do Nhà nước tăng lương cơ bản. Luật sư cho tôi hỏi trong thời gian tôi nghỉ thai sản nếu công ty tôi lên lương thì tiền nhận thai sản của tôi có tăng lên hay không?

Trả lời:

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN VIỆT. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định về mức hưởng chế độ thai sản trong trường hợp này như sau:

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội quy định tại khoản 2 Điều này, được ghi theo mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản người lao động được nâng lương thì được ghi theo mức tiền lương mới của người lao động từ thời điểm được nâng lương”.

Như vậy, trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà bạn được nâng lương thì mức hưởng chế độ thai sản được ghi theo mức tiền lương mới từ thời điểm bạn được nâng lương.

Bài viết tham khảo chế độ nghỉ thai sản

CÁC QUYỀN LỢI LAO ĐỘNG NỮ MANG THAI ĐƯỢC PHÁP LUẬT BẢO VỆ

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM XÃ HỘI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHI NGHỈ VIỆC

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM THAI SẢN ? ĐIỀU KIỆN HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN CỦA CHỒNG

Trên đây là phần nội dung tư vấn của Ban tư vấn – Văn Phòng Luật Sư An Việt – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội về nội dung tư vấn pháp luật . Những thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các Luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế bằng văn bản khác có hiệu lực tại thời điểm áp dụng; Để được giải quyết các công việc được chính xác và hiệu quả nhất bạn có thể gọi điện thoại qua số Hotline 0944.555.975/ 0982.205.385 hoặc gủi thư thông qua Gmail Luatsuhanoi.info@gmail.com Nếu còn vấn đề vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp tư vấn thêm, Quý khách vui lòng trực tiếp đến văn phòng tại địa chỉ: Toà nhà N02 – K35 Tân Mai – P. Tương Mai – Q. Hoàng Mai – Tp. Hà Nội.

   Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)