Giải quyết ly hôn đơn phương không đủ giấy tờ, ly hôn đơn phương nhanh

Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương khi không đủ giấy tờ ? Quyền nuôi con khi ly hôn? Cách giành quyền nuôi con khi ly hôn?

Xin chào VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN VIỆT, tôi câu hỏi sau mong được luật sư giải đáp:  Hai vợ chồng tôi ly thân đã 2 năm. Chồng tôi không đồng ý ly hôn nên đã giấu hết giấy tờ cần thiết như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…. Luật sư tư vấn giúp em trường hợp này để ly hôn em cần làm những gì ạ?

Xin trân trọng cảm ơn luật sư!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi,  trường hợp của bạn, Luật sư thuộc VĂN PHÒNG LUẬT SƯ AN VIỆT tư vấn cho bạn như sau:

1. CƠ SỞ PHÁP LÝ

– Luật Hôn nhân và gia đình 2014;

– Luật Cư trú 2006, được sửa đổi bổ sung  năm 2013.

2. NỘI DUNG TƯ VẤN GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHÔNG ĐỦ GIẤY TỜ

2.1. HỒ SƠ GIẢI QUYẾT LY HÔN

Khi thực hiện thủ tục ly hôn, ngoài đơn ly hôn bạn cần chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu sau:

– Bản chính giấy chứng nhận đăng kí kết hôn;

– Bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;

– Bản sao có chứng thực CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng;

– Bản sao có chứng thực Giấy khai sinh của con (nếu có);

– Các giấy tờ chứng minh tài sản chung (nếu có).

2.2. XỬ LÝ THỦ TỤC GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI KHÔNG ĐỦ GIẤY TỜ

Tùy từng trường hợp thiếu các hồ sơ, tài liệu mà Luật sư có thể hướng dẫn bạn thu thập bổ sung, cụ thể:

– Trường hợp thiếu giấy chứng nhận đăng kí kết hôn hoặc Giấy khai sinh của các con: Bạn có thể về UBND xã (phường) nơi trước đây đăng ký kết hôn và đăng ký khai sinh để xin cấp bản sao, trích lục các tài liệu này, rồi cung cấp cho Tòa án.

– Trường hợp thiếu sổ hộ khẩu của chồng bạn: Bạn có thể đề nghị Công an xã (phường) nơi chồng bạn đăng ký thường trú xác nhận về việc chồng bạn có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

– Trường hợp thiếu các giấy tờ chứng minh tài sản chung: Tùy loại tài sản mà bạn có thể thu thập hồ sơ bổ sung. Trường hợp tài sản chung là quyền sử dụng đất, bạn có thể đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai nơi đã cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cung cấp thông tin, hồ sơ thửa đất là tài sản chung vợ chồng.

Đối với những hồ sơ, tài liệu khác bạn không thể thu thập được khi nộp đơn khởi kiện, bạn có thể trình bày rõ và đề nghị Tòa án thu thập hồ sơ bổ sung sau khi thụ lý vụ án.

Bài viết tham khảo

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH NHẤT NĂM 2019? THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

THUẬN TÌNH LY HÔN CẦN GIẤY TỜ GÌ, THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH NHANH NĂM 2019

TRANH CHẤP NUÔI CON, ĐIỀU KIỆN TRANH CHẤP QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN

Trên đây là phần nội dung tư vấn của Ban tư vấn – Văn Phòng Luật Sư An Việt – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội về nội dung tư vấn pháp luật . Những thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các Luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế bằng văn bản khác có hiệu lực tại thời điểm áp dụng; Để được giải quyết các công việc được chính xác và hiệu quả nhất bạn có thể gọi điện thoại qua số Hotline 0944.555.975/ 0982.205.385 hoặc gủi thư thông qua Gmail Luatsuhanoi.info@gmail.com Nếu còn vấn đề vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp tư vấn thêm, Quý khách vui lòng trực tiếp đến văn phòng tại địa chỉ: Toà nhà N02 – K35 Tân Mai – P. Tương Mai – Q. Hoàng Mai – Tp. Hà Nội.

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)